Todays Webtoon (2022)

Todays Webtoon (2022)

Your rating: 0
8 1 vote

Creator

Creator

Cast

Synopsis

Todays Webtoon (2022)

มาอึมและพีดีควอนเลือกนักเขียนเว็บตูนคนเดียวกันอีกครั้ง และพวกเขาต้องเขียนข้อเสนอเพื่อเอาชนะใจนักเขียนให้ได้ จุนยองคิดหาวิธีสารภาพความรู้สึกกับมาอึม ขณะที่มันชอลได้รับข้อเสนอที่ปฏิเสธไม่ได้จากกรรมการยุน ดูซีรี่ย์ 

Todays Webtoon (2022)

บอกเล่าเรื่องราวของ อนมาอึม (รับบทโดย คิมเซจอง)

 นักกีฬายูโดทีมชาติที่กำลังอยู่ในช่วงพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ นอกจากช่วยดูแลคาเฟ่หนังสือการ์ตูนซึ่งเป็นธุรกิจที่บ้านแล้ว เธอยังตระเวนทำงานไปทั่วเพื่อแก้เบื่อในช่วงหยุดเล่นกีฬา ดูเหมือนว่าความฝันของอนมาอึมที่ถูกกักเก็บมานานจะปะทุขึ้นอีกครั้ง เมื่อวันหนึ่งเธอได้มีโอกาสไปทำงานพาร์ตไทม์เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในงานเลี้ยงของแพลตฟอร์มเว็บตูนน้องใหม่อย่าง นีออน (NEON) ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่มีโฆษณา

อนมาอึมตัดสินใจร่อนใบสมัครไปยังนีออนเว็บตูนเพื่อเดินตามความฝันในการเป็นบรรณาธิการ ณ ที่แห่งนั้นเธอได้พบกับ ซอกจีฮยอง (รับบทโดย ชเวแดเนียล) รอง บ.ก. ที่เป็นทั้งพี่เลี้ยงและที่ปรึกษาผู้พึ่งพาได้ รวมทั้ง กูจุนยอง (รับบทโดย นัมยุนซู) พนักงานใหม่ที่ถูกส่งตัวมาร่วมทีม

เหนือสิ่งอื่นใดนีออนเว็บตูนกำลังเผชิญกับวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่

เพื่อไม่ให้แพลตฟอร์มถูกสั่งปิด พวกเขาต้องเร่งทำยอดขายให้เพิ่มขึ้นภายในระยะเวลาหนึ่งปีต่อจากนี้ พร้อมรับมือกับสารพันปัญหาของนักเขียน รวมทั้งเรื่องหัวใจที่เริ่มก่อตัวขึ้นโดยไม่รู้ตัวฮยอง (รับบทโดย ชเวแดเนียล) รอง บ.ก. ที่เป็นทั้งพี่เลี้ยงและที่ปรึกษาผู้พึ่งพาได้ รวมทั้ง กูจุนยอง (รับบทโดย นัมยุนซู) พนักงานใหม่ที่ถูกส่งตัวมาร่วมทีม

เหนือสิ่งอื่นใดนีออนเว็บตูนกำลังเผชิญกับวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อไม่ให้แพลตฟอร์มถูกสั่งปิด พวกเขาต้องเร่งทำยอดขายให้เพิ่มขึ้นภายในระยะเวลาหนึ่งปีต่อจากนี้ พร้อมรับมือกับสารพันปัญหาของนักเขียน รวมทั้งเรื่องหัวใจที่เริ่มก่อตัวขึ้นโดยไม่รู้ตัว ดูซีรี่ย์

Todays Webtoon (2022)

เรื่องราวของสาวน้อย อนมาอึม เธอคนนี้เคยเป็นนักกีฬายูโดมาก่อน แต่ว่าเธอได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา จึงอยากจะพักและผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับเว็บตูนเพราะว่าเธอได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนที่เธอชอบอ่าน เมื่อเธอได้อ่านการ์ตูนแม่สาวจิ้งจอกทีไรก็อยากจะติดตามผลงานเรื่องนี้ไปเรื่อย ๆ จึงอยากจะนำความชอบมากลายเป็นอาชีพ อนมาอึมจึงตัดสินใจลองสมัครงานกับเว็บตูนเพื่อมาทำตามฝันในการทำงานในสิ่งที่รัก ในที่สุดเธอก็ถูกเลือกให้เข้ามาทำงานถึงแม้ว่าจะเป็นการรับเลือกทำงานในกรณีพิเศษในช่วงเวลา 1 ปี ดูหนังออนไลน์

เธอก็ดดีใจกับการได้ทำงานนี้และได้พบกับเพื่อนร่วมงานที่เข้ามาทำงานพร้อม ๆ กันอย่างหนุ่มหล่อความฉลาดเป็นเลิศอย่าง กูจุนยอง และยังได้รู้จักรองบรรณาธิการและเจ้าของบริษัทผลิตเว็บตูนที่คอยเป็นที่ปรึกษาให้แก่ อนมาอึม เสมอ อย่างหนุ่มหล่อซอกจีฮยอง การเริ่มต้นชีวิตใหม่ในการทำงานครั้งนี้จะเป็นอย่างไรกันต่อไปตามดูกันเลยในซีรีส์

ซีรีส์จะถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตนักกีฬายูโด Todays Webtoon (2022)

ที่ย้ายเข้ามาเป็นพนักงานใหม่ในฝ่ายบรรณาธิการของบริษัทเว็บตูน โดยเธอต้องฝ่าฟันความยากลำบากต่าง ๆ เพื่อเติบโตมาเป็นบรรณาธิการของเว็บตูนแบบที่ควรจะเป็นอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะถ่ายทอดให้เห็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยการแข่งขันของแวดวงเว็บตูนของเกาหลีใต้อีกด้วย

Todays Webtoon (2022)

Today’s Webtoon ดัดแปลงจากมังงะชื่อดังอย่าง Juhan Shuttai โดย นาโอโกะ มัตสึดะ โดยฉบับไลฟ์แอ็กชันความยาว 16 ตอนที่เรากำลังได้ดูกันนี้สร้างสรรค์บทและกำกับการแสดงโดย พีดีโจซูวอน เจ้าของผลงานชื่อดังอย่าง Pinocchio (2014) Thirty But Seventeen (2018) และ Doctor John (2019) ผนึกกำลังร่วมกับผู้ช่วยคนสำคัญอย่าง ผู้กำกับคิมยองฮวาน ทีมเบื้องหลังทั้งมืออาชีพและเข้าขากันดีขนาดนี้ ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมตอนแรกที่ออกอากาศผ่านไปจึงกวาดทั้งกระแสและเรตติ้งเปิดตัวได้สูงถึง 4.1%

หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า เว็บตูน (Webtoon) กันเป็นอย่างดี

ทุกวันนี้กลายเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ของเกาหลีที่ได้รับการยอมรับ ซีรีส์หลายเรื่องได้นำเว็บตูนมาดัดแปลงเป็นฉบับคนแสดงจนประสบความสำเร็จไปทั่วโลกอาทิ What’sWrong with Secretary Kim (2018) Itaewon Class (2020) Business Proposal (2022)  ดูหนังฟรี

และอีกมากมาย หากแต่คนส่วนใหญ่กลับไม่เคยรู้เลยว่ากว่าเว็บตูนหนึ่งเรื่องจะออกมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้อ่าน ต้องผ่านกระบวนการผลิต ขั้นตอนการทำงาน ปัญหาและอุปสรรคมากมาย ซึ่ง Today’s Webtoon จะพาเราไปเจาะลึกชนิดติดขอบโต๊ะทำงานอย่างที่ไม่เคยมีเรื่องไหนเคยทำมาก่อน

เมื่อกระดูกสันหลังของเรื่องคือการลงลึกถึง เบื้องหลังธุรกิจผลิตเว็บตูน เนื้อหาส่วนใหญ่จึงหนีไม่พ้นการตามติดทุกขั้นตอนในการทำงานของทีมบรรณาธิการ เริ่มจากการประชุมวางแผน ติดต่อนักเขียน ติดตามต้นฉบับ จัดวางเลเอาต์บนแพลตฟอร์ม รับปรุงระบบ ดูแลยอดขาย คัดกรองความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากผู้อ่าน เรียกว่าตีแผ่ครบถ้วนกระบวนความ นอกจากนี้พวกเขายังต้องดูแลนักเขียนประหนึ่งไข่ในหิน ประคบประหงมให้พวกเขาสร้างสรรค์ผลงานอย่างมีความสุข ประเด็นนี้มาพร้อมความวุ่นวายที่ทีม บ.ก. ต้องงัดทุกสรรพวิชาเพื่อให้ทุกฝ่ายอยู่รอดท่ามกลางวิกฤตที่เกิดขึ้น

อนมาอึม นำแสดงโดยคิมเซจองเชื่อเลยว่าเพื่อน ๆ คงจะเห็นเธอคนนี้ผ่านหน้าผ่านตามากับผลงานการแสดงก่อนหน้านี้มาแล้ว ในเรื่องนี้เธอมารับบทเป็นคนที่มีความชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนผ่านเว็บที่มีความคลั่งรักสุด ๆ เรียกได้ว่าการ์ตูนเป็นยาวิเศษที่ช่วยฮีลใจของเธอได้เป็นอย่างดีเลย ตัวละครอนมาอึมก็จะมีความสดใส เฮฮา น่ารักและไร้เดียงสา เธอเป็นพลังบวกให้แก่ทุก ๆ คนที่ได้รู้จักเธอ รอยยิ้มและแววตาของเธอคนนี้มันดูแล้วสร้างสุขให้เพื่อนร่วมงานได้เป็นอย่างดี

ซอกจีฮยอง นำแสดงโดย ชเวแดเนียล รองบรรณาธิการสุดเนี๊ยบและยังเป็นเจ้าของบริษัทอีกด้วย เขาคนนี้ถึงแม้ว่าดูภายนอกจะเป็นคนที่ดูแล้วเข้าถึงยากมาก ๆ แต่แท้ที่จริงแล้วหนุ่มซอกจีฮยองก็แอบมีความตลกหน้าตายอยู่เหมือนกัน อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาให้แก่อนมาอึมอยู่เสมอ ตัวละครนี้มีความเย็นชา เดาอารมย์ได้ยากแต่สัมผัสได้ถึงความใจดี

กูจุนยอง นำแสดงโดย นัมยุนซู เพื่อนร่วมของอนมาอึมที่เข้ามาทำงานพร้อมกัน ตัวละครกูจุนยองมีความเย็นชาเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เขาคนนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ค่อยช่วยเหลืออนมาอึมให้การแก้ปัญหาต่าง ๆ และอนมาอึมก็ยังเป็นอีกหนึ่งกำลังใจดี ๆ ให้แก่เขาคนนี้ กูจุนยองอยู่ฝ่ายขายและพยายามที่จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

Today’s Webtoon มาพร้อมพล็อตเรื่องแนวธุรกิจแฝงกลิ่นอายรอมคอม เป็นแนวทางที่ขายง่ายในตลาดซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว สิ่งที่เราได้เห็นจึงหนีไม่พ้นรสชาติคอมเมดี๋จ๋า ๆ ที่พาขบขันไปกับบรรดาพนักงานออฟฟิศที่แต่ละวันทำงานหัวทึบแต่ยังไม่วายมีแรงปล่อยมุขตลกให้หัวเราะหัวไห้ไปตามกัน คาแรกเตอร์เล่นใหญ่ชนิดซื้อบัตรแถวหลังสุดยังเห็นชัดไม่แพ้วีไอพี แม้โทนเรื่องอาจไม่ต่างจากซีรีส์แนวเดียวกันมากนัก หากแต่มันเป็นภาพคุ้นตาที่เรากลับไม่เคยเบื่อ เป็นความบันเทิงระดับพรีเมียมที่ยิ่งดูยิ่งเพลิน รู้ตัวอีกทีก็ใกล้จบอีพีไปเสียแล้ว

ภายใต้ความตลกเรื้อนที่ว่ามายังแฝงกลิ่นอายดราม่าเกี่ยวกับความฝันและความยากลำบากในฐานะคนเบื้องหลังมาอย่างลื่นไหล มนุษย์ในช่วงวัยที่เข้าสู่ตลาดอาชีพย่อมเผชิญกับทางแยกในการตัดสินใจ เช่นเดียวกับตัวละครในเรื่องที่ต่างมีเป้าหมายในชีวิตต่างกันออกไปและพยายามทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดกำลัง รวมทั้งวิกฤตในที่ทำงานที่ทำให้ทุกคนได้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อฝ่าฟันปัญหา การนำเสนอบรรยากาศดราม่าจึงน่าจะลงเอยด้วยรอยยิ้ม

ในเรื่องของบรรยากาศโดยรวมของเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว จากฉากแรกที่เปิดตัวก็ได้เข้าถึงอารมย์ของเหล่าสาวกที่ชื่นชอบผลงานการ์ตูน จากตัวละครของอนมาอึมที่อินเข้าไปในทุกเวลา บรรยากาศในฉากนี้ก็จะเล่าถึงมวลอารมย์ของความอินในตัวละครจิ้งจอกในการ์ตูนที่เห็นถึงความดุเดือด นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศของการทำงานในองค์เว็บตูนที่มีการสัมภาษณ์งานของเหล่าคนที่มีความประสงค์จะมาทำงานในบริษัท จะเห็นถึงมวลบรรยากาศความจริงจังในการคัดเลือก โดยรวมของบรรยากาศในซีรีส์เรื่องนี้เอาไปเลย 8/10 บางครั้งมันยังไม่เกิดอารมณ์ที่ทำให้บรรยากาศว้าวซ่า

ฉากแรกที่เปิดตัวซีรีส์เรื่องนี้มาให้ความรู้สึกแฟนตาซีสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการใส่ความแอคชั่นสุดปังให้กับตัวละครอนมาอึมที่มีความหลงรักในตัวละครจิ้งจอก งานเอฟเฟกต์ก็คือปังไม่ไหวชอบการจินตนาการที่มีความล้ำขึ้นมาทำให้การปูเส้นเรื่องในตอนแรกดูน่าประทับใจมาก ๆ นอกจากนี้ในฉากอื่น ๆ ก็มีการตัดต่อที่ดูมีมิติและราบลื่น ไม่ได้ดูน่าเวียนหัวตาลาย โดยรวมในการตัดต่อถือว่าดี ๆ มาก ๆ 

อนมาอึม เป็นตัวละครที่ไม่ว่าจะออกมากี่ฉาก ก็มักจะฝากข้อคิดในการใช้ชีวิตดี ๆ ให้กับผู้ชมเสมอ แม้สถานการณ์จะเลวร้ายแค่ไหน แต่ด้วยพลังบวกมากล้นของเธอ ก็มักทำให้บรรยากาศรอบข้างมันดีขึ้น และผ่านพ้นช่วงเวลายากลำบากไปอย่างไม่เหนื่อยมากนัก

อย่างในตอนที่เธอรู้ว่าทีมอาจจะถูกยุบในปีหน้า แทนที่เธอจะเสียกำลังใจไปเพราะความฝันที่ไล่ตามมากลับอาจจะต้องจบลงแบบนี้ …แต่ไม่เลย ในทางกลับกัน เธอคิดที่จะทำงานให้หนักและหนักขึ้นไปอีก จะทำให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปด้วยซ้ำ เพื่อที่จะผลักดันผลงานของทีมให้เป็นที่ประจักษ์ เพื่อที่ทีมจะได้ไม่ถูกยุบ ไม่ใช่แค่เพื่อผลประโยชน์ของทีมเท่านั้น แต่เพื่อตัวเธอเองที่ทุ่มสุดตัว จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังอีกด้วย

นอกจากนี้ อนมาอึมยังเป็นผู้หญิงที่ไม่ว่าจะพบเจอกับอุปสรรคมากมายขนาดไหน แต่สิ่งที่ไม่เลือนหายไปจากใบหน้าเธอเลยก็คือ ‘รอยยิ้ม’ เป็นรอยยิ้มที่สุกสกาวและจริงใจ เผื่อแผ่พลังบวกให้กับคนรอบข้างเสมอ ซึ่งการเลือก คิมเซจอง มารับบทนี้ ก็ถือว่าเป็นการแคสต์นักแสดงมาได้ตรงบทเป็นอย่างมาก เพราะรอยยิ้มของคิมเซจองนั้นพิฆาตใจคนดูได้อยู่หมัดจริง ๆ มันทำให้รู้สึกว่า ถ้าเราเป็นทีมบรรณาธิการที่เจอรอยยิ้มนี้เข้าไป ก็อยากลองไฟต์อีกสักตั้งอยู่เหมือนกันนะ!

นอกจากตัวละครอนมาอึมแล้ว ตัวละครอื่น ๆ ภายในเรื่องก็สาดพลังบวกออกมาเยอะไม่ต่างกัน เป็นตัวละครที่ดูแล้วจะเริ่มรู้สึกอยากให้คน ๆ นี้มาเป็นเพื่อนร่วมงานของเรา มาเป็นหัวหน้าของเรา มาเป็นรุ่นพี่ของเรา เพราะพลังบวกที่แผ่ออกมาจากแต่ละคนนั่นมันเยอะจนสัมผัสได้จริง ๆ

จะพาไปเจาะลึกอาชีพการทำงานของ ‘บรรณาธิการเว็บตูน’ Todays Webtoon (2022)

บุคคลที่อยู่เบื้องหลังของเบื้องหลังเว็บตูนสุดสนุกที่ใครหลาย ๆ คนติดกันหนึบหนับ เป็นบุคคลที่จะต้องคอยดูแล กวดขัน และกำกับนักเขียนให้ผลิตงานดี ๆ ออกมาให้ทันเดดไลน์ ไม่เพียงเท่านั้น ยังต้องคอยสอดส่องความคิดเห็นของผู้อ่านและคิดเผื่อผู้อ่านเสมอในขณะที่ตรวจดราฟ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอื่นใดขึ้น และเพื่อให้งานที่ออกไปถูกใจผู้อ่านมากที่สุด

อาชีพ ‘นักเขียนเว็บตูน’ ก็เช่นกัน เราจะได้เห็นความทุ่มเทของคนที่ทำงานในสายอาชีพนี้แบบสุด ๆ ทั้งการทำงานที่มากกว่า 16 ชั่วโมงต่อวัน โดยในระยะเวลาที่ยาวนานนั้น นักเขียนจะอยู่แต่หน้าจอคอม จดจ่ออยู่แต่กับงาน จนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเรื้อรังตามมาในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสายตาที่สั้นลง หมอนรองกระดูกในหลายที่ที่ทับเส้นจนก่อให้เกิดอาการปวดจนแทบทนไม่ไหว การใช้ข้อมือจนมากเกินไปจนทำให้เส้นประสาทกดทับที่ข้อมือ และอีกมากมายหลายโรค ที่แทบจะเรียกได้ว่า การ์ตูนไม่กี่หน้าที่นักอ่านเลื่อนแป๊บเดียวก็จบแลกมากับเลือด หยาดเหงื่อ และน้ำตาของเหล่าผู้ผลิตอย่างแสนสาหัสจริง ๆ

พูดถึงเส้นเรื่องโรแมนติกใน Today’s Webtoon คำถามจี๊ดจ๊าดที่ตามมาคงหนีไม่พ้น ใครคือพระเอก? เพราะเล่นส่งตัวละครชายมารายล้อม คิมเซจอง ถึงสองคนสองสไตล์ คนหนึ่งเป็นถึงรุ่นพี่ที่ปูบทมาให้เป็นชายหนุ่มแสนดี มีความเป็นผู้ใหญ่ ซ้ำยังใกล้ชิดกับนางเอกในฐานะคู่หูคนสำคัญในที่ทำงาน ส่วนอีกคนเป็นหนุ่มหน้าใหม่ไฟเริ่มมอดที่กลับมามีแรงใจในการทำงานหลังจากใกล้ชิดกับนางเอกของเรา แล้วสาวน้อยอนมาอึมจะเลือกใคร กลายเป็นความสัมพันธ์ที่เราต้องจับตาดูกันต่อไปชนิดห้ามพลาดแม้แต่ตอนเดียว

เลิฟไลน์ที่ว่ามากลายเป็นปัญหาหัวใจของทั้งตัวละครและคนดู เพราะเคมีของพวกเขาทั้งสามคนดันเข้ากันดีชนิดอดจิ้นไม่ไหว ไม่ว่านางเอกของเราจะเข้าฉากคู่กับ ชเวแดเนียล หรือ นัมยุนซู ความโรแมนติกเปรี้ยวหวานที่ส่งมาก็สามารถทำให้เราเชื่อว่าพระเอกจะเป็นใครก็ได้ ภายใต้กลิ่นอายคอมเมดี้ที่ฉาบไว้แต่ซีรีส์ยังเสิร์ฟซีนกุ๊กกิ๊กมาให้คนดูแบบจัดเต็ม แม้เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่อาจคาดเดาตั้งแต่ต้นแต่ได้ฟินไปกับความหวานแหววก็เป็นอีกความรู้สึกที่แปลกใหม่อยู่ไม่น้อย

 

Original title Todays Webtoon (2022)
TMDb Rating 8.3 271 votes

Similar titles

Clean with Passion for Now รักนี้ สะอาดเนี้ยบ
The Killers Shopping List (2022)
Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์
The End Of The Fucking World Season 1 โลกมันห่วย ช่วยไม่ได้
Tom Clancy’s Jack Ryan SEASON 2 (2019)
Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (2022) Netflix บรรยายไทย
I Am Not a Robot หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ
The Falcon and the Winter Soldier Season 1
Orange Is the New Black 2018
Signal สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา
The One and Only (2022) หนึ่งเดียวเท่านั้น
Backstreet Rookie (2020) สะดุดรัก 24 ชั่วโมง

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published